GIỮ SƠN XE BỀN ĐẸP VỚI 4 BÍ QUYẾT DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY

>>> Đừng để những nguyên nhân tưởng chừng vô hại này làm hỏng sơn xe 

Để lưu giữ được vẻ đẹp của chiếc xe qua màu sơn là một nghệ thuật mà không phải ai sử dụng xe cũng biết được. Sau vài năm sử dụng, chiếc xe của bạn sẽ không còn lớp sơn bóng bảy như trước nữa, mà thay vào đó bị phủ bụi mờ, xước sát khắp nơi. Nguyên nhân cơ bản là do nước sơn được chăm sóc không đúng cách và các tác nhân làm hại sơn xe . Tuy nhiên, mọi sự có thể khác đi, nếu chúng ta biết cách chăm sóc màu sơn xe một cách đúng cách.

  1. Lau dọn sớm nhất có thể đối với những tác nhân làm ảnh hưởng đến lớp sơn của xe . Những vết bẩn như xác động vật, phân chim ... có tính axit cao để lâu gây ảnh hưởng nghiêm trọng .

  2. Rửa xe đúng cách

Bạn nên rửa xe ô tô của bạn ít nhất hai tuần một lần. Nếu xe ô tô của bạn phải tiếp xúc với nhiều các chất hóa học (như bụi đường, muối và côn trùng) thì hãy rửa xe ô tô thường xuyên hơn. Hãy chủ động rửa xe sạch sẽ chứ đừng để xe quá bẩn mới đem rửa.

Tuyệt đối tránh rửa xe khi mới đi xe về còn đang nóng, vì thân xe đang nóng có mức nhiệt caothì xà phòng sẽ bám chặt vào lớp sơn khiến lớp sơn sớm mờ và nhanh hỏng hơn.

Sử dụng dụng cụ lau chùi và hóa chất chuyên dụng để rửa xe. Không dùng những chất tẩy rửa mạnh dễ làm hại lớp sơn. ( tham khảo: găng tay lau xe )

Khi rửa nên xả nước từ trên xuống dưới cho trôi hết chất bẩn, sau đó rửa bằng xà phòng và dội nước lần cuối sau đó dùng giẻ mềm lau khô. Chú ý không để nước đọng trên xe vì sẽ để lại vết ố trên nền sơn khi vệt nước khô.

  1. Tránh việc thường xuyên để xe ở ngoài trời lâu, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam mưa nắng thất thường .

Các bạn nên đỗ xe ở nơi râm mát , tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời với những tác nhân có hại cho sơn xe.

Trang bị sản phẩm chắn nắng hoặc bạt phủ xe ô tô là điều nhất thiết nếu phải đỗ xe ngoài nắng hoặc ngay cả khi lâu ngày không sử dụng xe .

  1. Nên thực hiện việc bảo dưỡng và đánh bóng định kỳ cho xe ô tô khoảng 6 tháng một lần. Đây là lớp bảo vệ tuy mỏng manh nhưng sẽ giúp ngăn chặn yếu tố tích bụi bẩn hay hóa chất làm hỏng nước sơn xe.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên