Menu
Cart

GIẢI ĐUA XE ĐỊA HÌNH TỐC ĐỘ CAO LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM

Posted by Slim Be at

Giải đua xe địa hình tốc độ cao với hình thức đối kháng trực tiếp Knock Out the King 2018 (KOK ) sắp được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 3 tới.

KOK là một giải đua theo thể thức chia vòng lượt đấu loại trực tiếp (giống như giải bóng đá) chứ không phải là một giải đấu đơn lẻ, kiểu lễ hội chơi vui như trước đây.

Theo trưởng ban tổ chức cho biết : các giải đua xe 10 năm trở lại đây gần như giậm chân tại chỗ, thậm chí đi xuống khi đường đua hẹp lại, tốc độ chậm và nhiều giới hạn. Vì vậy, khi những chiếc xe đã mạnh hơn, làng đua xe cần một định dạng đua hoàn toàn mới.

KOK cũng  là đua xe offroad, nhưng lại là một giải đua hoàn toàn khác biệt. Đường đua KOK được thiết kế dài khoảng 10 km , có 4 lượt chạy dành cho các tay lái. Địa hình do ban tổ chức tạo ra không quá khó, nhưng buộc người lái phải có kỹ năng xử lý xe ở tốc độ cao ở những địa hình khác nhau chứ không như những giải đua xe địa hình truyền thống trước đây.

Đường đua này sẽ có những đoạn cho xe chạy tốc độ cao và đoạn chạy tốc độ thấp, và gồm một đường khô, một đường ướt. Có 2 đường để 2 tay đua so kè với nhau.

Ở đoạn đường khô, sẽ có những chướng ngại vật khiến lái xe phải tập trung vào kiểm soát bề mặt đường, chẳng hạn như những đoạn dốc cao 40-50 độ. Những đoạn đường ướt, thì lại cần kỹ năng xử lý trơn, trượt.

Được biết, KOK sẽ là hệ thống giải đầu tiên sử dụng lap timing (bấm giờ) của Thụy Sỹ, thông qua chip gắn trên xe. Hệ thống đồng hồ hiện đại này cho sai số dưới 0,001 giây nên máy móc sẽ thay thế trọng tài tại giải, thành tích sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Giải KOK sẽ chính thức diễn ra trong tháng 3 năm 2018, các vòng thi đấu tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 6 và tháng 9. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 12 để tìm ra nhà vô địch. Địa điểm thi đấu sẽ thay đổi liên tục.

Cơ cấu giải thưởng chưa được công bố, nhưng dự kiến giải nhất vòng loại sẽ nhận được 200 triệu đồng.

Ngày 21/1 vừa qua, BTC Knock-Out the King đã tổ chức buổi chạy thử đồng thời giới thiệu giải đua tới truyền thông tại Đồng Mô.

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published