Menu
Cart

ĐỪNG TÀN PHÁ "VỢ HAI" CHỈ VÌ RỬA XE SAI CÁCH

Posted by Slim Be at

" Sáng nay trước khi rước vợ hai đi làm cùng thì em phát hiện trên mình vợ có nhiều vết xước nhỏ mới xuất hiện, sau một lúc thẫn thờ mới phát hiện là do mình rửa xe sai cách " đây là tâm sự của khách hàng thân thiết chia sẻ với Autoplaza .

Hiện nay có rất nhiều chủ xe dùng thời gian rảnh của mình để tự tay rửa xe, chăm chút cho xế cưng. Đây vừa là các thư giãn lại đồng thời tiết kiệm được kha khá chi phí khi mang xe ra tiệm. Tuy nhiên cũng không ít người chưa trang bị kiến thức đúng cũng như dụng cụ chuẩn để rửa xe dẫn đến việc quy trình rửa xe sai cách gây ra một trong những hậu quả kể trên.

Autoplaza sẽ chỉ ra những sai lầm phổ biến nhất khi rửa xe mà rất nhiều người gặp phải.

Rửa xe dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp

Đây là lỗi rửa se sai cách phổ biến nhất. Nhiều người tận dụng ánh nắng mạnh để có thể rửa xe lúc này với mục đích giúp xe nhanh khô ráo hơn. Nhưng thực tế việc rửa xe dưới ánh nắng gắt hoặc nhiệt độ quá nóng sẽ làm cho việc tẩy rửa những vết bẩn dính trên xe khó khăn hơn, thậm chí làm xà phòng và những chất tẩy rửa bám chặt vào xe tạo ra những vết ố có thể làm hỏng lớp sơn xe sau này. Và nếu bạn cố làm sạch những vết bẩn đó rất dễ gây ra những vết trầy xước thiếu thẩm mỹ.

Việc rửa xe đúng đắn đó là bạn nên đỗ xe ở khu vực râm mát và để xe nguội bớt sau khi đi đường dài.

Không làm mềm vết bẩn trước khi rửa xe

Đất cát và thậm chí là những vết bẩn cứng đầu bám dính trên thân xe sẽ rất khi làm sạch ngay lập tức khi rửa xe. Bạn cần phải làm mềm những vết bẩn này trước khi bắt tay vào cọ rửa, nếu không có sản phẩm chuyên dụng như bọt tuyệt thì có thể phun 1 lớp nước và chờ trong vài phút để chất bẩn mềm ra. Nếu sử dụng ngay vòi nước áp lực cao sẽ không đủ làm sạch bẩn và gây những vết trầy xước như đã đề cập phía trên.

Dùng nước rửa chén, xà phòng thay vì dung dịch chuyên dụng

Để thuận tiện và sử dụng những dung dịch sẵn có trong nhà, nhiều người thường dùng luôn nước rửac chén hoặc bột giặt để làm sạch xe.

Nhưng theo chuyên gia chăm sóc ô tô lâu năm cho biết những loại chất tẩy rửa này có chứa rất nhiều kiềm, xút ăn mòn nên gây hư tổn đến lớp bảo vệ trên bề mặt xe. Lâu dài sẽ làm giảm độ bóng cũng như màu sơn xe.

Thay vì sử dụng  nước rửa chén hoặc xà bông, chủ xe nên mua dung dịch chuyên dụng dùng cho ô tô. Các dung dịch này không những làm sạch bụi bẩn mà còn xử lý được những vết bẩn “cứng đầu” lại  không làm tổn hại đến bề mặt sơn.

Chỉ dùng một xô nước khi rửa xe

Khi tự rửa ô tô, thói quen thường thấy là dùng 1 xô nước hòa dung dịch và nhúng đi nhúng lại để lau xe. Như vậy sau mỗi lần chất bẩn bám vào khăn lại nhúng vào xô và tiếp tục lau rửa . Nhưng bạn không thể ngờ rằng chúng lại bám vào khăn sau mỗi lần nhúng và chính là nguyên nhân gây ra xước sơn.

Cách làm đúng là nên chuẩn bị ít nhất 2 xô nước khác nhau, một xô chứa nước sạch và một xô để đựng dung dịch. Sau mỗi lần dùng khăn lau bề mặt xe nên nhúng vào xô chứa nước, giặt sạch trước khi nhúng vào xô chứa dung dịch tẩy rửa để tiếp tục lau. Cách làm này sẽ loại bỏ những hạt cát bám trên khăn hoặc miếng bọt biển giúp xe không bị trầy xước sau mỗi lần lau chùi.

Nếu cẩn thận hơn, bạn nên áp dụng nguyên tắc 3 xô tức là có thêm một xô để đựng dụng cụ chuyên chà rửa mâm và bánh xe.

Sử dụng khăn kém chất lượng

Dùng quần áo cũ, khắn lâu bất kỳ để rửa xe rất dễ gây trầy xước khi vật dụng này tiếp xúc với các chất bẩn gây ma sát.

Thay vì như vậy bạn có thể đầu tư khăn rửa xe chuyên dụng hoặc những găng tay lau xe vừa sạch, vừa thuận tiện. Những sản phẩm này được làm bằng sợi mềm, dễ lau sạch và hút nước lại không để lại bụi vải khi lau khô.

 

 

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published