Đừng mơ xe bạn sẽ bền nếu không biết những bí quyết sau

Xe hơi là tài sản có giá trị không hề nhỏ. Bạn luôn mong muốn chiếc xe bền bỉ với thời gian để phục vụ bạn và gia đình. Tuy nhiên muốn giữ xe được bền cần có bí quyết mà không phải ai cũng biết.

Đỗ xe đúng chuẩn

Việc đỗ xe tưởng chừng không liên quan đến tuổi thọ và độ bền của xe. Tuy nhiên bạn bạn cần biết rằng nếu thực hiện thao tác chuyển số từ D sang R mà không dừng hoàn toàn chiếc xe khi đỗ thì có thể khiến một số bộ phận của xe bị hư hỏng và tốn kém chi phí sửa chữa.

Vi vậy bạn nên dừng xe lại hoàn troàn khi đỗ và sau đó mới thực hiện chuyển số.

Thói quen tuy nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng đến thời gian chiếc xe gắn bó với bạn.

Luôn quan tâm đến áp suất lốp

Lốp xe hoạt động trong tình trạng không đạt tiêu chuẩn về áp suất lốp sẽ ảnh hưởng đển khả năng vận hành của xe hơi, lốp xe nhanh hỏng và rất dễ xảy ra tai nạn. Một chiếc xe có bộ lốp như vậy thì không thể bền được.

Dù áp suất quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đển độ bám đường, khả năng điều khiển xe ....

Bạn nên đảm bảo áp suất tiêu chuẩn của lốp xe theo khuyến cáo vào khoảng 5 PSI. Việc này có thể thực hiện dễ dàng hơn nếu bạn có trang bị bộ cảm biến áp suất lốp. Và bạn cũng nên chú ý đến việc đảo lốp xe để hạn chế tình trạng mòn lốp không đều.

Duy trì tốc độ ổn định, hạn chế tăng tốc đột ngột và phanh gấp

Những hành động này đều tác động xấu đến các bộ phân và hệ thống trên xe. Má phanh, đĩa phanh bị giảm chức năng, dễ bị ăn mòn, mất độ nhạy có thể khiến người lái gặp nguy hiểm. Đồng thời hộp số, động cơ là chi tiết chịu nhiều ảnh hưởng nhất khi bạn phanh gấp và tăng tốc đột ngột.

Chú ý thời gian bảo dưỡng xe

Bảo dưỡng xe đúng hạn sẽ giúp chiếc xe của bạn hoạt động trơn tru mặc dù chưa có những hư hỏng xảy ra tại thời điểm đó. Đồng thời bạn cũng tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa sau này. Nếu bảo dưỡng quá hạn các bộ phận có thể gặp trục trặc bất cứ lúc nào.

Bạn hãy lưu ý bảo dưỡng xe theo từng mùa, theo quãng đường và điều kiện xe chạy....

Trước khi đi xa bạn cũng nên kiểm tra áp suất lốp, mức dầu động cơ, phanh,… cẩn thận.  

Lưu ý đến các biểu tượng trên bảng táp lô

Các biểu tượng trên bảng táp lô đều mang một ý nghĩa nhất định, giúp cảnh báo người lái về những vấn đề trục trặc trên xe hơi. Ví dụ như việc nhiệt độ của động quá cao đồng nghĩa với hệ thống điện có vấn đề hoặc lượng dầu phanh quá thấp.

Nếu phát hiện những biểu tượng trên táp lô hiện đỏ, chủ xe cần mang xe đến garage để kiểm tra càng sớm càng tốt. Như vậy có thể hạn chế một phần chi phí sửa chữa khi bộ phận này hư hỏng nặng hơn, đặc biệt là tránh một tai nạn đáng tiếc.

Không mang quá nhiều đồ đạc không cần thiết lên xe

Việc chất nhiều đồ đạc không cần thiết sẽ làm xe tăng tải trọng và gây hư hại đến một số bộ phận như : hộp số, lốp, động cơ, tay lái… Hơn nữa mức nhiên liệu sẽ bị tiêu tốn nhiều hơn, khả năng kiểm soát của tài xế cũng giảm hẳn.

Vì vậy bạn chỉ nên mang những đồ vật cần thiết để giảm tải trọng cho xe.

Chú ý đến cả những lỗi nhỏ trên xe

Lỗi hỏng hóc lớn của xe có thể dễ nhận biết và các chủ xe nhanh chóng sửa chữa. Tuy nhiên đối với những lỗi nhỏ thì lại chủ quan nghĩ rằng nó không ảnh hưởng lớn và thường không để tâm.

Nhưng bạn đâu ngờ rằng những lỗi nhỏ nhặt ấy có thể gây ra những hậu quả khó lường.

Vì vậy bạn đừng chủ quan với những dấu hiệu cảnh báo nhỏ như vậy mà hãy kịp thời sửa chữa để xe vận hành tốt nhất và không tốn kém chi phí sửa chữa về sau.

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên