ĐỪNG ĐỂ " MỞ CỬA XE Ô TÔ LÀ MỞ CỬA TÙ" VỚI NHỮNG MẸO SAU

Bạn đã từng gặp phải rủi ro khi mở cửa xe?

Bạn có chắc chắn mình biết cách mở cửa ô tô an toàn ?

Mở cửa xe tưởng chừng là một việc làm tưởng như vô cùng đơn giản. Nhưng, nếu mở không đúng cách và không quan sát đôi khi lại dẫn đến những tai nạn rất đáng tiếc có khi gây tai nạn chết người. Có nhiều lái xe lâu năm còn nhắc nhau mở cửa xe cẩn thận vì " mở cửa xe là mở cửa tù".

Do vậy Autoplaza đưa ra vài lời khuyên hữu ích để đảm bảo an toàn khi mở cửa xe.

Quan sát phía sau

Điều quan trọng nhất và luôn phải nhớ khi mở cửa xe là phải quan sát thật kỹ cả trước lẫn sau xe. Chúng ta cần quan sát bằng mắt và cả qua gương chiếu hậu. Nếu cảm thấy an toàn mới mở cửa xe.

Mở cửa từ từ

Thao tác mở cửa xe cũng cần phải chú ý cao độ . Mở cửa cần từ từ, mở cửa ra thì người cũng ra theo.Các thao tác cần làm đúng, không vội vàng để tránh tình trạng cánh cửa xe bị bung ra nhanh chóng và bạn không kiểm soát được, nếu không may có người đi qua rất dễ xảy ra va chạm.

Tiến hành mở cửa chậm rãi để các xe khác đang lưu thông trên đường có thể quan sát được từ xa là xe của bạn đang mở cửa. Như vậy có được sự chủ động từ hai phái khi xe bạn đang mở cửa. Nếu mở cửa quá nhanh và bất ngờ có thể làm những người khác đang đi trên đường không phản xạ kịp hoặc giật mình, mất lái khiến tai nạn xảy ra.

Cách mở cửa xe đúng

Khi muốn mở cửa xe, thay vì mở cửa bằng tay gần cánh cửa xe (tay trái), thì bạn hãy dùng cánh tay bên kia (tay phải) để mở cửa. Đây là nguyên tắc không mở cửa ô tô bằng tay gần cửa mà nên mở bằng tay xa cửa. Cả người lái xe và người ngồi sau đều nên áp dụng cách này

Việc mở cửa bằng cách này có 2 cái lợi, thứ nhất, do phải xoay người để mở cửa sẽ giúp quan sát  phía sau tốt hơn. Thứ hai, do mở bằng cánh tay xa cửa nên cửa chỉ mở hé chứ không mở rộng, giảm thiểu khả năng xe phía sau đụng vào

Dừng đỗ xe đúng chỗ

Địa điểm đỗ xe cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn. Nếu không trong tình huống bất khả kháng, bạn không nên đỗ xe ở những vị trí hẹp, khó quan sát.

Hãy dừng đỗ xe ở vỉa hè cùng chiều đi, sát vỉa hè, không dừng xe ở những đường quá nhỏ, đường cấm đỗ, đường giao nhau,… để không làm cản trở giao thông của các phương tiện khác và cũng để đảm bảo an toàn cho chính chiếc xe của mình.

Cho xe dừng, đỗ ở nơi lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy; trường hợp lề đường hẹp hoặc không có lề đường thì phải cho xe dừng, đỗ sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình.

Sử dụng phụ kiện hỗ trợ

Đèn cảnh báo mở cửa là sản phẩm hỗ trợ hữu hiệu giúp cảnh báo an toàn khi mở cửa xe.

Đây là phụ kiện nhỏ bé gắn vào cửa xe, sẽ tạo ra ánh sáng ánh bảo giúp các phương tiện dễ quan sát ngay từ xa.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên