"ĐỪNG BÁN XĂNG CHO PHỤ NỮ" NẾU HỌ KHÔNG SỬA NHỮNG THÓI QUEN XẤU NÀY

Hiện nay không chỉ nam giới mới là người cầm lái vô lăng, mà càng ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia lái xe. Tuy nhiên rất nhiều người đùa rằng " bán xăng cho phụ nữ là một tội ác ". Vì rất nhiều nữ giới có những thói quen lái xe rất nguy hiểm.

  1. Thường xuyên trang điểm và ngắm mình trong gương

 

Là phái đẹp nên phụ nữ luôn luôn làm đẹp bất cứ nơi đâu.Họ thường lơ là việc lái xe, thay vào đó là tô thêm chút sơn, dặm thêm chút phấn.Thậm chí dừng đỗ đèn đỏ cũng vì trang điểm, làm ảnh hưởng đến lưu thông của những xe khác.

Hành dộng trang điểm khi điều khiển xe gây ra sự mất tập trung cao như việc vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại. Điều này có thể dẫn đến những tai họa khủng khiếp.

  1. Sử dụng giầy cao gót khi điều khiển xe

Những đế giày nhọn, diện tiech tiếp xúc ít dễ làm bị trượt chân và có thể đạp nhầm chân ga, chân phanh bất cứ lúc nào. Những đôi giày này khiến bạn không làm chủ được thao tác trên xe và có thể gây mắc kẹt vào bàn đạp.

Để vẫn diện được những đôi giày điệu đà, bạn nên mang theo một đôi giày bệt để thay khi lái xe giúp đảm bảo an toàn.

  1. Ôm sát vô lăng

Đây là thói quen xấu của rất nhiều phụ nữ khi ngồi lái xe.Ôm sát vô-lăng vừa có dáng ngồi không đẹp lại còn làm giảm khả năng thao tác, gây nguy hiểm cho bản thân và người đi đường.

20cm là khoảng cách tối thiếu giữa thân người và lô lăng để đảm bảo tư thế an toàn cũng như để túi khí bung được tốt nhất.

  1. Vừa ăn uống vừa lái xe

Sự mất tập trung do ăn uống là nguyên nhân gây nên rất nhiều vụ tai nạn. Bạn sẽ không chủ động phản xạ khi gặp phải tình huống bất ngờ trong khi mồm miệng đang ăn và điều khiển xe bằng 1 tay.

  1. Ít quan tâm chăm sóc xe

Đa số phụ nữ đều không có thói quen và kiểm tra xe. Họ mặc định rằng đó là công việc mà đàn ông sẽ giúp đỡ họ.

Phụ nữ thường ít để ý đến những vấn đề mà chiếc xe đang gặp phải. Những đèn báo hay tín hiệu hiện lên trong xe nhưng phụ nữ cũng sẽ thờ ơ như không có chuyện gì. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên