DIỆT SẠCH NẤM MỐC TRONG XE VỚI NGUYÊN LIỆU SẴN CÓ, RẺ TIỀN


Việt Nam là một quốc gia nóng ẩm nên các đồ vật gia dụng, đặc biệt là xe ô tô rất dễ bị nấm mốc ghé thăm. Chúng không chỉ khiến chiếc xe trở nên kém thẩm mỹ mà còn tạo ra mùi hôi rất khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm trong gia đình bạn có thể đánh bay nấm mốc trong xe ô tô một cách nhanh chóng mà không cần đến những trung tâm chăm sóc. Hãy tham khảo và áp dụng ngay những kinh nghiệm hay ho sau.

  1. Dấm + baking soda

Một chai dấm vài nghìn đồng và một túi baking soda, tổng chi phí chưa đến 50.000 đồng là bạn có thể tống tiễn đám nấm trên nội thất xe nhanh hơn bạn tưởng.

Các chuyên gia cũng công nhận rằng, đây là 2 loại chất tẩy rửa an toàn nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng đến các vấn đề phát sinh.

Thao tác thực hiện:

- Cho dấm vào bình, xịt đều vào chỗ có cốc và các khu vực bên cạnh (để tránh chân mốc lan rộng) và đế trong vòng 10 phút. Sau đó dùng khăn sạch để lau dọn, lúc này các vết nấm mốc đã nhạt đi nhiều.

- Rắc baking soda vào khu vực mốc, để trong 1 giờ để tăng cường tác dụng tẩy sạch và hút mùi.

-  Dùng máy hút bụi để hút sạch nội thất xe lần này.

-  Đem nội thất xe ra phơi nắng một ngày và bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng.

  1. Dùng cồn + thuốc sát trùng

Với cách thực hiện này, bạn cần dọn dẹp hết các rác bẩn trong xe rồi mới tiến hành tẩy rửa.

Thao tác thực hiện:

- Đổ một ít cồn hoặc thuốc sát trùng lên vết nấm, sau đó cọ rửa như bình thường.

- Khi thấy vết nấm mốc đã nhạt màu bớt thì có thể dội nước và sấy khô.

Kết thúc quá trình bạn cần đem nội thất ô tô ra phơi nắng thật kĩ  rồi mới tiếp tục sử dụng được.

  1. Nắng + than củi

Than củi không những có thể hút ẩm cho xe mà còn giúp xe bớt mùi. Tuy than hoạt tính không thể tẩy những vết mốc lâu ngày nhưng có thể hạn chế nấm mốc tiếp tục phát triển trong xe.

Thao tác thực hiện:

- Phơi nắng nội thất đã bị nấm mốc ít nhất 2 ngày.

- Đặt than hoạt tính để vào trong xe.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bột ACH (canxi clorua khan nước) để chuyên hút ẩm. Bạn có thể tìm thấy chúng  khá nhiều ở các hiệu thuốc hay cửa hàng nội thất xe hơi.

Các bạn cũng nên lưu ý, hãy thực hiện những biện pháp phòng tránh nấm mốc trong dài hạn.

- Giữ nội thất xe ô tô sạch sẽ: Nấm mốc chỉ có thể sinh sôi là do chúng ta không vệ sinh xe sạch, tạo môi trường thuận lợi để chúng  phát triển.Đặc biệt là do thói quen ăn uống, gây rơi vãi thực phẩm ra xe.

Việc ăn uống trong xe là không thể tránh khỏi, tuy nhiên bạn hãy ăn uống gọn gàng và chuẩn bị những túi đựng rác trên xe. Đừng quên thường xuyên hút bụi và giặt giũ thảm xe để ngăn nấm mốc.

- Giữ nội thất khô ráo, làm sạch không khí trong xe : Nấm mốc phát triển rất mạnh ở môi trường có độ ẩm tăng cao. Bạn phải luôn giữ được không khí xe khô ráo bàng cách chăm chỉ hút bụi, mở cửa kính xe, mở thông gió, bảo dưỡng điều hòa định kì, sử dụng xịt khử trùng không khí để làm sạch nếu cần.....

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên