“ĐIỂM MẶT CHỈ TÊN” 5 LỖI PHẠT RẤT ÍT TÀI XẾ NÀO BIẾT

Gần như tới 89% tài xế khi lưu thông trên đường hay vô tình mắc phải những lối dưới đây mà không biết có thể bị phạt một khoản không nhỏ.

 

Uống chỉ một cốc rượu hay chai bia vẫn có thể lái xe được

Nhiều tài xế cho rằng điều này không ảnh hưởng gì tới tỉnh táo của đầu óc và cúng chưa đủ nồng độ cồn chạm ngưỡng vi phạm để bị phạt. Điều này thực sự không phải, nồng độ cồn trong máu và hơi thở của họ có thể lớn hơn những gì họ nghĩ. Theo như luật mới, chỉ cần trong hơi thở có cồn mà lại lái xe, tài xế có thể bị phạt lên tới hàng triệu đồng

 

Sử dụng còi sau 22 giờ

Việc bấm còi vô tội vạ trong bất cứ trường hợp nào không phải là thói quen tốt, vì vậy bạn cần chú ý cực kỳ hạn chế bấm còi từ 22 giờ đến 5 giờ sáng bởi nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt một khoảng 100.000 – 200.000 đồng.

 

Di chuyển dưới vận tốc tối thiểu

Thông thường, các bác tài hay chăm chăm để ý việc tránh đi xe vượt quá tốc độ nhưng lại bỏ ngỏ việc điều khiển xe đi dưới tốc độ tối thiêu cho phép, đặc biệt là ở trên đường cao tốc cũng có thể là một lỗi vi phạm rút khỏi ví tiền một khoản từ 800.000 - 1.200.000 đồng (theo Nghị định 46/2016/NĐ/CP)

 

Bật chế độ đèn pha khi di chuyển trong phố

Việc điều khiển xe tham gia giao thông vào buổi tối, nếu không bật đèn thì chắc chắn bạn rất dễ bị “sờ gáy” nhưng nếu bật đèn sai quy cách cũng bị phạt cụ thể là bật đèn pha khi lưu thông trong khu vực có mật độ dân cư đông đúc, điều này có thể khiến bạn hụt đi một khoản tiền phạt khoảng 600.000 - 800.000 đồng.

 

Dừng chờ đèn đỏ ở làn đường rẽ phải

Một số bác tài không nắm rõ về làn và các tín hiệu đèn, do đó, khi dừng xe đợi đèn đỏ thường chọn chỗ nào dễ đểm thuận lợi nhất. Tuy vậy, việc xe đứng đợi ở làn đường dành cho phương tiện rẽ phải ở nơi cho phép rẽ phải khi có đèn đỏ sẽ phạm vào lỗi “không tuân thủ hiệu lệnh biển báo và vạch kẻ đường” và sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng.

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên