Menu
Cart

DÂN VIỆT CHỊU CHƠI NHẤT KHU VỰC, DOANH SỐ MAYBACH, AUDI BỎ XA SINGAPORE, THÁI LAN

Posted by Slim Be at

Việt Nam là một nước có thu nhập bình quân trên đầu người chỉ chỉ ở mức trung bình tại Đông Nam Á. Tuy nhiên sự chịu chơi, đầu tư xe sang lại không hề kém cạnh bất cứ cường quốc nào. Mỗi năm người Việt chịu chi hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi để sắm xe.

Chịu chơi nhất khu vực

Một số liệu thống kê cho thấy, doanh số bán xe sang, siêu sang và siêu xe tại Việt Nam đạt 8.670 chiếc các loại vào năm 2017. Tuy giảm khoảng 15% so với năm 2016 nhưng người vẫn đã chi gần 20.000 tỷ đồng cho các dòng xe này.

Doanh số bán xe Maybach tại Việt Nam luôn duy trì dẫn đầu khu vực Đông Nam Á bỏ xa các quốc gia khác như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore,... Dòng xe siêu sang này của Mercedes-Benz, có 3 phiên bản phân phối tại Việt Nam, gồm Maybach S 400 giá 6,899 tỷ đồng, Maybach S 500 giá 10,999 tỷ đồng và Maybach S 600 giá 14,169 tỷ đồng. Năm 2017, đã có hơn 150 chiếc đã được giao cho khách hàng. Việc dẫn đầu về tiêu thụ mẫu xe siêu sang này chứng tỏ độ chịu chơi của nhà giàu Việt.

Các mẫu xe sang khác cũng có doanh số bán khá tốt. Phân khúc xe sang hạng trung có sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ trên thị trường, thu hút rất nhiều khách hàng Việt. Qua đây, có thể khẳng định, người Việt đang giàu có nhanh hơn và thành công sớm hơn.

Sở thích phô trương và sự chăm sóc của các đại lý xe

Kết quả một khảo sát vừa công bố cho thấy, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang tăng lên mạnh mẽ, nhanh hơn so với bất cứ nơi nào ở khu vực Đông Nam Á.

Giàu nhanh khiến cho sự tiêu thụ những mặt hàng xa xỉ có tính phô trương bùng nổ, đặc biệt là mặt hàng xe hơi. Đây cũng là cơ sở giúp các thương hiệu xe sang vững tin vào sự tăng trưởng của thị trường về lâu dài.

Các thương hiệu xe sang đang có sự  cạnh tranh quyết liệt về cả về giá bán và chất lượng dịch vụ sau bán hàng. Những dòng sản phẩm mới, nhiều đại lý được mở ra ở rất nhiều thành phố lớn. "Việc mở rộng tầm bao phủ về các địa phương, sẽ giúp xe sang nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, mở cửa và đón bắt nhu cầu của những người giàu có ở khắp đất nước," giám đốc một DN kinh doanh xe sang nói.

 

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published