CHUYỆN LẠ CÓ THẬT: ĐẠI LÝ TOYOTA TRƯNG BÀY XE CAMRY BỊ TAI NẠN TRONG SHOWROOM

Chuyện thật tưởng như đùa này đang diễn ra tại đại lý xe Toyota ở Mỹ. Một chiếc Camry 2018 bị xe đầu kéo đâm bẹp : hở đầu, bẹp đuôi được trưng bày để quảng bá về độ an toàn của hãng này.

Vụ tai nạn xảy ra khi một  nhân viên của đại lý đi đón khách hàng ở sân bay vào giờ cao điểm. Chiếc Camry của anh này bị đâm từ phía sau bởi một xe đầu kéo, lao vào chiếc đầu kéo khác ở phía trước khiến chiếc bẹp rúm, hư hỏng toàn bộ phía đuôi xe và bung cản trước, hở nắp capo. Nhưng đuôi xe lại chỉ bị xô rúm lại đến đúng vị trí khoang hành khách nên những người ngồi trong xe không hề gặp tổn thương nào nghiêm trọng mà chỉ trầy xước nhẹ.

Bởi vậy, thay vì đưa xe đi phục hồi, đại lý Toyota of Surprise tại Mỹ quyết định giữ nguyên hiện trạng chiếc Camry gặp nạn và dành vị trí đẹp nhất của showroom để trưng bày để chứng minh sự an toàn của xe với khách hàng. Chiếc xe trở thành minh chứng rõ rằng nhất cho thiết kế chuẩn mực vùng va chạm, nơi hấp thụ phần lớn lực sinh ra do các vụ tai nạn.

Chủ đại ý Toyota đã nghĩ ra ý tưởng hay ho này và cho biết : “Tôi nghĩ không quảng cáo nào tốt hơn những hình ảnh thực tế. Hãy nhìn xem chiếc xe đã cứu mạng người như thế nào”.

Ông còn cho hay : “Chúng tôi sẽ không nói nhiều khi khách hàng đến hỏi mua xe, mà dẫn họ đến xem trực tiếp chiếc Camry bị tai nạn này”. 

Ý tưởng này đã đưa đến một doanh số bán hàng vượt trội. Người đại diện nhà máy Toyota đã gọi điện cho chủ đại lý, tỏ mong muốn được gặp ông và chiếc xe để tổ chức một buổi ăn mừng.

Camry 2018 là dòng sedan bán chạy nhất kể từ đầu năm đến nay tại thị trường Mỹ và tăng trưởng khá ấn tượng so với cuối năm 2017. Hãng này rất tự hào với con số thống kê này trong khi các đối thủ cùng phân khúc giảm doanh số.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên