CHIẾC XE CỦA BẠN SỚM ĐẾN BÃI PHẾ LIỆU NẾU CÓ NHỮNG BIỂU HIỆN SAU

Chiếc xe của bạn thường xuyên "ốm vặt" phải mang đi chăm sóc bảo dưỡng là điều xảy ra thường xuyên không thể tránh khỏi. Nhưng với những dấu hiệu sau bạn phải rất chú ý, rất có thể chiếc xe bị mắc bệnh nặng không thể cứu chữa được nữa.

1. Đèn check-engine sáng liên tục

Đèn cảnh báo " check engine " có ý nghĩa là kiểm tra động cơ. Nếu đèn này phát sáng liên tục nghĩa là động cơ bạn đang có vấn đề lớn, rất khẩn cấp. Bạn cần đưa xe đến gara kiểm tra ngay lập tức, và rất có thể động cơ xe sẽ chết ngay lập tức. Tình trạng này kéo dài, chiếc xe của bạn sẽ không còn có thể hoạt động được nữa, sắp sửa trở thành đồ bỏ đi.

  1. Xe luôn luôn bị hết dầu

Dầu được ví như dòng máu của xe, luôn luôn cần phải có để giúp bôi trơn các hoạt động của xe. Bạn hãy để ý những dấu hiệu rò rỉ của xe, nếu có hiện tượng này cần tìm ra chỗ bị rò rỉ và sửa chữa trước khi quá muộn.

Đừng lười biếng và bỏ mặc chiếc xe của bạn trong vài năm không được thay dầu. Như vậy là chính tay bạn đã giết chết chiếc xe. Lượng dầu bị rò rỉ khiến xe luôn hết dầu, không được bôi trơn đầy đủ. Hơn nữa dầu có thể bị lan sang các bộ phận khác xung quanh. Đến lúc này thì chiếc xe của bạn sẽ không còn tiếp tực xử dụng được nữa.

3. Xuất hiện khói có màu và mùi lạ bất thường


Theo các chuyên gia bảo dưỡng ô tô, nếu chiếc xe đột nhiên xuấ hiện khói nhiều bất thường và có những màu lại như trắng, xanh, đen .... là báo hiệu xe đang gặp trục trặc. Mỗi màu sắc của khói là một dấu hiệu cho biết sự hư hỏng bên trong động cơ ở những mức độ khác nhau. Vì vậy đừng để tình trạng này kéo dài tránh xảy ra việc khó sửa chữa, chi phí tốn kém hoặc xấu nhất là không sửa được nữa.

4. Hộp số bị hỏng

Hộp số là bộ phận quan trọng của xe, nếu hộp số bị hỏng phải sửa chữa rất tốn kém. Bạn hãy lưu ý hơn đến những dấu hiệu bất thường của hộp số để xem xét và tìm cách xử lý kịp thời nhất.

Ví dụ như : khi bánh răng hộp số bị trượt, chiếc xe có thể tự chuyển số bất thình lình trong khi đang lái và đẩy về số N. Điều này có khả năng gây nguy hiểm rất cao, có thể khiến tài xế mất kiểm soát trong quá trình di chuyển. Hoặc như nổ máy xe có mùi lạ, hộp số có tiếng ồn .... Nếu bị hư hỏng nặng bộ phận này thì chiếc xe có nhiều nguy cơ phải ra bãi phế liệu và bạn phải mua một chiếc xe khác.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên