CHẤT LƯỢNG XE SẢN XUẤT TẠI TRUNG QUỐC ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ TỐT HƠN CHÂU ÂU !

Từ trước đến nay, chất lượng xe “Made in China” luôn là dấu chấm hỏi được đặt ra cho nhiều người. Xe Trung Quốc rẻ tiền và chất lượng kém  đã ăn sâu vào định kiến của rất nhiều khách hàng trên toàn cầu. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn khi đại diện hãng xe Volvo đánh giá chất lượng xe sản xuất tại quốc gia này thậm chí còn tốt hơn chất lượng xe được sản xuất tại thị trường châu Âu.

Ông Robin Page - Phó chủ tịch thiết kế của Volvo đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn : “Mọi người đều lo ngại về chất lượng các mẫu xe được sản xuất tại Trung Quốc nhưng giờ đây nó đã được cải thiện hơn rất nhiều, thậm chí là vượt xa một số nhà máy sản xuất tại châu Âu”.

Chất lượng sản xuất ô tô tại Trung Quốc được hãng xe Thụy Điển này đánh giá cao là bởi những sai sót trong quá trình lắp ráp thủ công đã được hạn chế tối đa. Họ ít phụ thuộc vào hệ thống tự động hóa và có độ dung sai chặt chẽ hơn. Volvo không còn nhiều lo lắng về chất lượng sản phẩm như thời gian trước đây.

Volvo hiện thuộc quyền kiểm soát của Geely- một  nhà sản xuất ô tô Trung Quốc. Dưới sự giám sát của Geely, Volvo đã bắt đầu xuất khẩu những chiếc xe được chế tạo từ Trung Quốc trên khắp thế giới trong năm 2014 với thế hệ xe S6. Sau đó, công ty đã chuyển sản xuất của mẫu sedan S90 cao đạt được thành công vang dội nhất từ trước tới nay, với doanh số tăng vọt trên nhiều thị trường toàn cầu. 

Những mẫu xe khác bao gồm vô số mẫu xe điện của Volvo và Lynk & Co, cũng sẽ được chế tạo và xuất khẩu từ Trung Quốc.

Nhờ chi phí nhân công rẻ, Trung Quốc đang là một trong những quốc gia hàng đầu được hãng xe Volvo lựa chọn để đặt nhà máy sản xuất. Một số hãng xe lớn khác như Ford hay BMW cũng đang dần biến Trung Quốc thành “đại doanh bản” chủ chốt của mình trong thời gian tới.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên