Menu
Cart

CHẮC CHẮN BẠN ĐÃ TỪNG QUÊN 1 TRONG 5 THAO TÁC NÀY KHI RỜI KHỎI XE Ô TÔ

Posted by Slim Be at

Việc sử dụng xe cần cẩn trọng ngay cả khi điều khiển xe đến khi rời khỏi xe không sử dụng xe nữa.

Có những thao tác chú ý mà các lái xe cần thực hiện khi rời khỏi xe, nhưng không phải chủ xe nào cũng nhớ. Autoplza sẽ tập hợp lại 5 lỗi các lái xe thường mắc phải. Hy  vọng rằng sau bài biết này, các bác sẽ thực hiện đầy đủ và không còn quên nữa.

  1. Kéo phanh tay xe

Việc kéo phanh tay khi rời khỏi xe tưởng chừng như không cần thiết và khá nhiều người hay quên. Tuy nhiên hành động này sẽ giữ cho xe ở nguyên vị trí, không trượt hay lăn bánh nếu có sự cố hoặc đỗ nơi đường dốc.

Nếu là xe số sàn, thao tác cần thực hiện là về số N và kéo phanh tay.

Còn đối với xe số tự độg thì đưa cần số về số P và kéo phanh tay.                           

 

  1. Luôn giữ thẳng vô-lăng

Khi đỗ xe, chủ xe cần giữ cho vô lăng được thẳng và hướng về phía trước. Chỉ trong những trường hợp đặc biệt như dừng đỗ trên dốc thì mới để vô lăng lệch .

Việc giữ thẳng vô lăng sẽ giúp cho bénh xe cũng được giữ thẳng theo hàng, tránh việc đỗ xe lệch bánh,gây lệch tay lái khi tăng ga. Điều này gây mất an toàn cho chính lái xe, làm ngừoi tham gia giao thông giật mình và rơi vào tình huống nguy hiểm.

 3. Tắt tất cả hệ thống điện không cần thiết trên xe

Có những dòng xe hiện đại với hệ thống đèn tự động bật tắt về đêm. Vì vậy chủ xe nên chú ý tắt hết các thiết bị đèn khi rời khỏi xe.

Tương tự như vậy cũng đối với hệ thống gạt mưa của dòng xe cao cấp, nên được tắt hẳn khi xe không dùng đến.

Nếu không để ý đến những thiết bị này, ác quy xe ô tô sẽ hư hại nhanh chóng và giảm tuổi thọ.

Ngoài ra bạn luôn để ý đến những thiết bị sử dụng điện khác, tránh hiện tượng để lâu qua đêm.

 4. Phải tắt động cơ

Việc tắt động cơ được coi là hiển nhiên, nhưng cũng còn rất nhiều người quên việc này khi rời khỏi xe. Đặc biệt là xe ngoài trong thời gian ngắn hoặc đổ xăng.

Nếu không tắt máy khi rời khỏi xe, dù là trong tích tắc chúng ta cũng không thể lường trước được những sự cố có thể xảy ra. Có nhiều trường hợp trẻ nhỏ ngồi trong xe nghịch ngợm hoặc kẻ gian trộm mất xe của bạn ... gây ra những hậu quả khó lường.

  1. Rút chìa khóa

 

Vài giây đãng trí khiến chúng ta có thể quên chìa khóa xe rồi khốn khổ khi xe đã tự động khóa. Trường hợp này thưởng xảy ra hơn với nữ giới. Khi để quên chìa khóa trong xe chúng ta lại mất kha khá công sức loay hoay, nhiều khi nhờ đến thợ khóa chuyên nghiệp mới giải quyết được.

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published