Menu
Cart

CẦN LÀM GÌ KHI KÍNH Ô TÔ BỊ MỜ, HẤP HƠI

Posted by Slim Be at

Trong thời tiết ẩm nồm, có độ ẩm cao dễ dẫn đến hiện tượng kính ô tô bị mờ. Việc này vừa gây khó chịu cho lái xe, vừa hạn chế tầm nhìn quan sát dễ gây ra tai nạn.

Để xử lý hiện tượng mờ kính này, bạn chỉ cần biết vài "mẹo" sau đây :

  1. Mở kính xe và bật quạt gió để cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe

Đây là cách đơn giản để cân bằng nhiệt độ tự nhiên với bên ngoài xe mà lại không tiêu tốn nhiều năng lượng. Cách này thường có tác dụng nhất trong thời tiết không mưa và bạn chỉ cần hé cửa xuống khoảng 10-15 cm và bật quạt gió chuyển sang chế độ lấy gió ngoài, hướng lên kính lái để cân bằng nhiệt độ một cách tự nhiên.

Tuy cách này đơn giản nhất nhưng lại mang tính đề phòng nhiều hơn và có hạn chế khi trời mưa hoặc kính đã bị ẩm mờ lâu.

 

  1. Chỉnh nhiệt độ điều hoà phù hợp

Khi kính xe bị mờ người dùng nên bật hệ thống điều hòa, điều chỉnh nhiệt độ dần dần để giảm mức chênh lệch so với môi trường bên ngoài.

Bạn cũng nên chọn chế độ lấy gió trong để hơi ẩm không lọt vào trong xe, chỉnh các khe cửa gió để hướng gió không thổi trực tiếp vào kính lái hay kính cửa sổ hai bên.

Vài phút sau nhiệt độ sẽ trở nên cân bằng, lượng hơi nước giảm và kính sẽ không bị mờ nữa.

Cách xử lý này khá hiệu quả, nhưng cũng không nên áp dụng khi nhiệt độ bên ngoài quá lạnh. Nếu chênh lệch nhiệu độ quá cao mà giảm nhiệt độ điều hoà trên xe về mức cân bằng với nhiệt độ môi trường gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngồi trên xe.

 


  1. Dùng tính năng sấy kính ô tô

Những chiếc ôtô hiện đại đã được tích hợp sẵn tính năng sấy kính và có cả chức năng sấy gương chiếu hậu.

Những xe có sẵn chế độ này, giải quyết vấn đề kính mờ rất đơn giản. Bạn chỉ cần thông qua 1 nút bấm để kích hoạt chế độ sấy.

Khi sử dụng chế độ này, chúng ta cần chú ý đóng hết các cửa và có thể tắt chế độ này khi kính đã hết mờ chứ không chờ đến 10-15 phút cho chế độ tự tắt, tránh tiêu hao nhiên liệu không cần thiết.

 


  1. Dùng phương thức thủ công

Một số phươg pháp thủ công nhưng khá có tác dụng trong tình huống này là dùng khăn khô, bọt cạo râu hoặc 1 số chất phụ gia chống bám hơi nước để lau sạch bề mặt kính.

Cách này khá tốn thời gian và công sức nhưng mang lại hiệu quả tức thời.

Các bạn cũng lưu ý không sử dụng khăn giấy để lau kính vì nó thường để lại những mảnh giấy nhỏ bám trên kính gây hạn chế tầm nhìn.

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published