CÁCH KHỬ MÙI KHÓ CHỊU TRÊN Ô TÔ ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Chiếc xe của bạn phải tiếp xúc với rất nhiều tác nhân gây bẩn suốt cả ngày: đồ ăn, bụi bẩn, khói thuốc, khí hậu ẩm mốc....Đứng để chiếc xe " có mùi " ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thoải mái của bạn và đặc biệt nó làm giảm giá trị của bạn trong mắt người khác.

Chỉ cấn áp dụng vài cách sau, bạn sẽ khử sạch mùi hồi trên xe mà không tốn nhiều công sức hoặc phải đưa xe ra tiệm.

Chúng tôi chia mùi hôi trong xe thành 3 nhóm chính : Mùi từ hệ thống máy lạnh, mùi từ khoang máy và mùi từ nội thất xe. Mỗi nhóm sẽ có một số nguyên nhân và cách xử lý khác nhau:

1. Khử mùi hôi từ hệ thống máy lạnh

Mùi khó chịu xuất phát từ hệ thống máy lạnh ngày càng nhiều, đặc biệt là trên những chiếc xe cũ lâu năm hoặc trong thời tiết khí hậu ẩm.

Nguyên nhân:

- Do hơi nước được tạo từ máy lạnh sẽ phần nào bám trên một số bộ phận bên trong. Nó sẽ trở thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn cũng như nấm mốc làm tổ và phát triển gây ra mùi rất khó chịu.

-Cũng có thể do một số loại như gián, chuột chui vào bên trong của hệ thống máy lạnh, tha theo rác bẩn hoặc thậm chí là chết và phân hủy trong đó tạo ra mùi rất khó chịu.

Cách xử lý :

- Kiểm tra và làm sạch hệ thống điều hòa thường xuyên, định kỳ.

- Sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng có tính chất diệt khuẩn

2. Khử mùi hôi từ khoang máy

Nguyên nhân xuất hiện mùi khó chịu từ khoang máy

- Khoang máy của hầu hết mọi loại xe thường là không kín.Những loại bụi bẩn, dầu mỡ, rác, thậm chí cả phân côn trùng tích tụ lâu ngày trong khoang máy sẽ gây ra mùi rất khó chịu sau thời gian dài trú ngụ, cộng với sự phân hủy khi gặp độ ẩm cao.

- Hệ thống làm lạnh có cơ chế hút gió cả từ bên trong lẫn bên ngoài xe. Nhiều loại xe lại có thiết kế cổ hút khí điều hòa đặt gần khoang máy nên nó mang theo rất nhiều mùi tạp chất vào cabin.

Cách xử lý

- Để loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu phát ra từ khoang máy, bạn cần phải mang xe bi bảo dưỡng khoang máy.

- Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ có tác dụng loại bỏ mùi hôi mà còn giúp tăng độ bền động cơ và giảm khả năng gặp sự cố cho chiếc xe.

3. Khử các mùi hôi từ nội thất bên trong xe

Đây là vị trí chứa đựng nhiều nhất các loại mùi khó chịu trong xe

Nguyên nhân:

- Độ ẩm cao, sự kín hơi, mồ hôi, rác thải vứt trong xe không vệ sinh, khói thuốc lá,bụi bẩn, ẩm mốc, nội thất da hoặc nỉ gây mùi...

Cách xử lý:

- Vệ sinh, dọn dẹp rác và giữ sạch khoang nội thất xe. Chú ý đến những vị trí thường hay bỏ quên như : dưới ghế, túi sau ghế, ngăn đựng đồ và cốp xe.

- Đặc biệt sau những ngày mưa hoặc độ ẩm cao, chú ý làm sạch và khô ráo miếng lót sàn.

- Sử dụng hóa chất tẩy rửa đối với những vị trí cho phép dùng,không lạm dụng tại mọi vị trí gây ra hư hỏng nội thất.

- Bạn có thể sử dụng thêm các hương liệu chống mùi như hạt cà phê, trà xanh, long não,than hoạt tính hoặc tinh dầu thơm chanh, bưởi, xả...

- Thường xuyên hé hoặc mở cửa kính, cửa xe để thông thoáng không khí sẽ giúp mùi hôi bay đi một cách đơn giản, đồng thời  tránh mùi hôi tích tụ.

 

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên