BẮT BỆNH SỚM CHO Ô TÔ QUA NHỮNG HIỆN TƯỢNG BẤT THƯỜNG - PHẦN 1


Những bất thường của xe ô tô là dấu hiệu thể hiện sự bất ổn hoặc những nguy hiểm tiềm ẩn. Là người gần gũi với chiếc xe hàng ngày, chính chúng ta là người phát hiện ra sớm nhất " bệnh" của ô tô, chứ không phải thợ gara hay bất kỳ ai cả.

Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc này. Vì vậy Autoplaza sẽ chia sẽ với bạn những mẹo dễ nhận biết để  " bắt bệnh ô tô " .

Gầm xe có những chất lỏng rỉ ra

Khi kiểm tra gầm xe phát hiện thấy có chất lỏng dưới nền thì chúng ta nên chú ý. Nếu nhine bằng mắt thường thấy dung dịch này không màu, không mùi thì là hiện tượng bình thường.

Còn nếu nước có màu bất thường như xanh, cam ...thì có thể các con ốc siết chưa chặt hoặc bị rò rì xe. Các bạn cần nhanh chóng mang xe đến gara để  kiểm tra và sửa chữa kịp thời trước khi có những hư hỏng đột ngột khi đang di chuyển.

Chuyển số bị giật

Khi sử dụng xe cảm thấy bị giật cục khi chuyển số thì bạn nên hết sức cẩn thận. Biểu hiện này báo hiệu hư hỏng của hộp số. Có thể đơn giản là thiếu dầu, bộ ly hợp bị mòn....Nếu không chú ý đến dấu hiệu này và có sự kiểm tra đúng lúc sẽ có thể làm hỏng toàn bộ hộp số và chi phí thay thế sẽ rất tốn kém.

Dây curoa kêu rít

 

Nhiệm vụ của dây curoa là để dẫn động nhiều bộ phận khác nhau trong khoang động cơ. Nếu có tiếng kêu rin rít phát ra từ khoang máy tức là dây cu roa đang gặp vấn đề. Nguyên nhân có thể do dây bị trùng thì chúng ta có thể căng lại dễ dàng, hoặc cũng có thể do dùng lâu dây đã bị lão hoá và phải được thay gấp để tránh hư hỏng hoặc đứt bất ngờ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên