BẠN CÓ BIẾT BỘ PHẬN NÀO BẦN NHẤT TRÊN XE HƠI ?

Theo bạn, vị trí nào trên xe ô tô là bẩn nhất ?

Hãy cũng chúng tôi theo dõi 1 bài đánh và thử xem suy đoán của bạn có đúng không.

Một chuyên trang tin tức xe hơi tiến hành thử nghiệm để tìm ra vị trí bẩn nhất trong khoang nội thất ô tô. Hãng này tiến hành thử nghiệm trên 20 vị trí trong xe đối với một chiếc xe cá nhận bình thường. Chiếc xe này vẫn di chuyển thường xuyên hàng ngày với các hoạt động tiêu biểu như bao chiếc xe khác: đưa con đến trường, chở hàng, thú cưng, đi chơi và có cả thói quen ăn uống trên xe.

Để phát hiện vị trí bẩn nhất trong khoang nội thất của xe, các chuyên gia của đã đánh dấu, lau sạch 20 điểm quan trọng và tiến hành kiểm tra lại sau 5 ngày bằng kính hiển vi.

Nhiều người khá ngạc nhiên sau khi kết quả cuộc thử nghiệm được công bố. Vị trí bẩn nhất trong khoang nội thất chính là chốt khóa đai an toàn, vị trí đạp ga/phanh, phanh tay, chốt cửa trong và nút chỉnh âm lượng . Và nếu thường xuyên chở thú cưng trên xe thì đây cũng là vịtris rất nhiều vi khuẩn.

Những vị trí này bị vi khuẩn dễ dàng tiếp cận, trú ẩn và sinh sôi. Loại trừ vị trí chở vật nuôi thì hầu hết những bộ phận còn lại được chủ xe chú ý để lau chùi và vệ sinh. Do bị quên lãng nên chúng rất bẩn. Còn những bộ phận khác thường xuyên được sử dụng như vô lăng, cần chuyển số, gương chiếu hậu trong xe lại sạch sẽ hơn rất nhiều.

Thực tế nếu các chủ xe thường xuyên vệ sinh khoang nội thất ô tô thì  xế yêu của bạn sẽ luôn được sạch sẽ. Nhưng không phải chủ xe nào cũng ý thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh và thường xuyên tiến hành làm sạch xe. Qua một cuộc khảo sát cũng đã chỉ ra rằng có rất nhiều người chỉ vệ sinh khoang nội thất xe hơi 2 lần hoặc thậm chí chỉ 1 lần/ năm trong khi vẫn đều đặn ăn uống ngay trên xe . 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên