Menu
Cart

BÀI VIẾT CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI LƯỜI ! NẾU BẠN CHĂM CHỈ DỌN XE THÌ KHÔNG NÊN ĐỌC

Posted by Slim Be at

Nếu như bạn vừa lười nhưng cũng lại muốn chiếc xe của mình vẫn được gọn gàng sạch sẽ, chúng tôi có bí quyết giúp bạn.

Chỉ cần thực hiện những cách sau, bạn sẽ không còn tốn thời gian cho việc làm sạch xe.

1. Hạn chế ăn uống, hút thuốc trên xe

Nếu bạn lười biếng trong việc dọn dẹp xe, thì tốt nhất là không nên bày bừa, trong đó có việc hạn chế ăn uống trong xe. Có như vậy mới không xuất hiện rác thải, vụn đồ ăn rơi rớt xuống xe. Nếu chúng rơi vào các khe nhỏ trên các chi tiết của nội thất và để lâu sẽ gây ra mùi khó chịu sẽ khó xử lý và mất thời gian.

Và hút thuốc lá cũng vậy, chúng cũng gây ra mùi khó chịu và những tàn bẩn trong xe mặc dù bạn có mở cửa kính hay không.

2. Trang bị túi đựng rác và mang theo khi ra khỏi xe

Trang bị túi đựng rác nhỏ trong xe của mình là một cách giúp bạn đảm bảo vệ sinh cho xe một cách tốt nhất. Những vụn thức ăn, rác thải sau mỗi chuyến đi sẽ có chỗ chứa gọn gàng, đúng quy định không làm mất vệ sinh trong xe. Có như vậy chiếc xe của bạn sẽ bị lâu bẩn hơn.

Và đừng quên khi ra khỏi xe hãy mang theo túi rác đó. Tập cho mình thói quen đơn giản này bạn sẽ không cần vệ sinh xe quá thường xuyên.

3. Vệ sinh ngay các vết bẩn

Đừng để các vết bẩn bám quá lâu trên xe của bạn. Những vụn thức ăn, cafe, nước có màu, vết tray xước.... sẽ rất khó vệ sinh nếu như để lâu ngày. Chúng cón có thể dẫn đến bong tróc, gỉ sét và làm mất thẩm mỹ cho xe. Dọn dẹp sớm vừa không tốn công sức lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc về sau.

4. Làm khô xe ngay sau khi rửa

Sau khi rửa xe việc làm khô ngay sẽ giúp xe hơi của bạn hạn chế được việc bụi bẩn dễ bám lại trên xe. Hãy đừng quên điều này mỗi khi rửa xe hoặc nhắc nhở nhân viên gara.

5. Hạ cửa kính khi đỗ xe

Khi đỗ xe tại những địa điểm thoáng mát và đặc biệt là vào mùa hè, bạn nên hé cửa kính xe xuống khoảng 1-2 cm để không khí tự nhiên tràn vào xe, lưu thông và làm sạch mùi khó chịu trong xe. Điều này cũng làm giảm bớt độ nóng của động cơ .

Ngược lại,tại những nơi có nhiều bụi bặm và không khí không được trong lành, bạn lại cần đóng kín tất cả cửa kính xe, mở điều hòa ở chế độ lấy gió bên trong để ngăn không cho không khí ô nhiễm lọt vào nội thất.

6. Chú ý tới giày dép khi bước lên xe

Bạn cần chú ý đến giày, dép mà bạn đang đi, đảm bảo chúng không dính bùn đất bởi bụi bẩn từ giày, dép có thể nhiễm vào sàn xe và khiến chiếc ô tô của bạn nhanh chóng không còn vệ sinh, sạch sẽ và không thể mới như mong muốn của bạn.

Hãy giũ sạch chúng một chút trước đi lên xe, đặc biệt là trong những ngày mưa, đường ẩm và bẩn. Việc đó sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với bạn phải thường xuyên vệ sinh cả sàn xe.

7. Hạn chế trẻ nhỏ nô đùa trong xe

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và hay đùa nghịch trên xe. Việc vừa ăn uống vừa chơi đùa trên xe là việc thường xuyên xả ra. Như vậy những thứ này sẽ rơi vãi và làm bẩn nội thất xe. Hoặc có khi chúng vừa nghịch bẩn rồi lại vào xe ngồi chơi, đùa nghịch làm chiếc xe của bạn mất vệ sinh. Tốt nhất là bạn nên chú ý nhắc nhở và hạn chế trẻ nhỏ nô đùa khi ngồi trong xe

8. Chọn vị trí đỗ xe

Nếu gia đình bạn có garage thì rất tốt nhưng nếu không có thì bạn cũng chú tâm lựa chọn một vị trí tốt nhất , có mái che để đỗ xe. Không nên đỗ xe ở những nơi nguy hiểm, dễ xảy ra va chạm hoặc khiến xe của  bạn dễ bám bẩn.

9. Tập thói quen rửa xe

Dù lười đến đâu, bạn cũng nên có kế hoạch rửa và vệ sinh xe định kỳ. Nếu bạn không muốn tự rửa xe thì cũng có thể mang xe ra tiệm. Trong khoảng thời gian chờ rửa xe, bạn cũng có thể giải quyết nhiều công việc. Rửa xe thường xuyên là cách giúp xế yêu của bạn luôn mới hiệu quả nhất.

 

 


Share this post← Older Post Newer Post →


0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published