Menu
Cart

BÀI HỌC" THUỘC LÒNG " CỦA TÀI XẾ KHI XỬ LÝ NỔ LỐP XE

Posted by Slim Be at


Có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do lốp xe bị nổ. Trong tình huống này người cầm lái không có kỹ năng xử lý càng dễ giật mình, hoảng loạn và đạp phanh gấp nên càng gây ra thiệt hại lớn hơn vốn có.

Chính vì vậy Autoplaza xin chia sẻ với các bạn những kỹ năng,cách xử lý đúng đắn nếu chẳng may có tình huống nổ lốp xảy ra. Hy vọng các bạn sẽ nắm được và áp dụng đúng đắn để nâng cao hơn sự an toàn cho bản thân và mọi người.

 

  1. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải giữ được bình tĩnh.Khi gặp phải tình huống xấu, bạn phải giữ đầu óc tỉnh táo để chiến thắng được bản năng làm theo phản xạ.

Phản xạ bình thường của rất nhiều người là dễ giật hình hoảng loạn, đánh chệch tay lái và đạp phanh gấp. Những hành động này sẽ làm cho việc xe khó kiểm soát hơn và càng dễ mất cân bằng.

Phanh gấp cũng rất dễ khiến xe bị nghiêng và lật nhào.

  1. Hành động nên làm lúc này là kiểm soát chắc vô lăng, giữ cho xe chạy thẳng, giữ hai tay ở vị trí 10h và 2h để không bị mất lái.

Trong lúc này hệ thống an toàn trên xe sẽ có thời gian để tự cân bằng và xử lý xe phần nào. Điều này rất tốt cho hệ thống xử lý thay vì bạn thao tác quá nhiều động tác.

  1. Kiểm soát tốc độ là việc rất quan trọng. Khi xảy ra tình huống nổ lốp, bạn nên giảm tốc độ một cách từ từ và cho xe chạy theo quán tính nhưng có kiểm soát.

Đạp phanh giảm tốc độ xuống tốt nhất là 48km/h

Lưu ý rẳng bạn cũng không nên đột ngột bỏ chân ga, tránh việc chuyển trọng lượng từ bánh sau lên bánh trước khó kiểm soát xe

  1. Sau khi đã kiểm soát được tốc độ, bước tiếp theo là hãy bật xi nhan phải và đỗ xe vào khu vực an toàn để kiểm tra xe.

Việc đỗ xe bên phải gần như là điều bắt buộc bởi đỗ xe bên lề trái là nơi rất nguy hiểm.

 

Lời khuyên

Để không gặp phải những tình huống này xảy ra khi đang đi xe, việc kiểm tra lopps xe thường xuyên là việc rất nên làm.

Nếu phát hiện ra những dầu hiệu lốp bị mòn, phồng bất thường thì nên xử lý ngay

Bạn cũng nên mang theo lốp dự phòng khi di chuyển trên quãng đường xa. Và có thể sắm cho chiếc xe của mình thiết bị cảnh báo áp suất lốp để biết trước khi lốp thủng quá nghiêm trọng.

 


Share this post0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published