Menu
Cart

7 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ XẾ HỘP

Posted by Slim Be at

Chiếc ô tô tuy chỉ là phương tiện đi lại nhưng có giá trị lớn, đối với nhiều người nó được coi như cả gia tài. Vì vậy việc sử dụng xe sao cho thuận tiện và sử dụng bền bỉ nhất được nhiều người rất quan tâm. Hiều được mong muốn đó, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những cách đơn giản, dễ dàng áp dụng để có thể kéo dài tuổi thọ xế hộp.

1. Không chủ quan từ những lỗi hỏng nhỏ nhất 

Những lỗi hỏng hóc lớn chắc chắn chúng ta phải quan tâm và sửa chữa ngay là điều không cần phải nhắc đến quá nhiều. Nhưng đối với những lỗi nhỏ, lặt vặt bạn cùng đừng nên chủ quan bỏ qua. Ví dụ như bạn cảm thấy xe bị lệch về một phía hoặc có tiếng kêu lạ khi bật điều hòa nhiệt độ....

Chỉ vài dấu hiệu nhỏ thôi, nếu bạn không xử lý mà để quá lâu rất có thể gây ra những hậu quả lớn hơn về sau. Cẩn thận từ những chi tiết nhỏ nhất, là cách giúp chiếc xe của bạn được bền bỉ hơn.

2. Thay dầu và các bộ lọc định kỳ

Dầu xe có vai trò quan trọng trong việc bôi trơn các bộ phận trong xe. Nếu dầu xe đã cũ và cáu bẩn, bạn cần nhanh chóng thay mới để duy trì sự bôi trơn tốt nhất, đồng thời giảm ma sát giữa các chi tiết trên xe, hạn chế tình trạng hao mòn động cơ.

Định kỳ thay dầu cho xe thông thường khi xe đã chạy được khoảng 3.000 – 5.000 dặm (tương đương 4.828 – 8.047 km).

Các bộ lọc gió trong xe cũng cần được thay thế đúng hạn để làm việc tốt nhất. Nếu để lâu không thay thế bụi bẩn sẽ tích sụ gây tác động xấu tới khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe và có thể làm giảm hiệu suất động cơ.

3. Kiểm tra thường xuyên các chất lỏng khác 

Để vận hành chiếc xe tốt và bền bỉ thì không chỉ có duy nhất dầu động cơ mà còn có một số loại chất lỏng khác như:  dầu hộp số, dầu phanh, dầu trợ lực lái và chất làm mát được trộn theo tỷ lệ phù hợp.

Những chất lỏng này cũng cần được kiểm tra và thay thế kịp thời. Nếu có thể bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên gara.

4. Hãy để ý đến áp suất lốp thường xuyên

Áp suất lốp quyết định rất lớn tới khả năng tiêu thụ nhiên liệu và khả năng xử lý của xe. Đặc biệt không kiểm soát được áp suất lốp rất dễ gây ra tai nạn trên đường , bên cạnh hậu quả xe bị hư hỏng và giảm tuổi thọ. Áp suất lốp tiêu chuẩn được khuyến cáo là khoảng 5 PSI hoặc chênh lệch một chút. Điều này được ghi rõ trên thành lốp hoặc sổ tay hướng dẫn sử dụng.

5. Thưởng xuyên lau rửa và vệ sinh xe

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ xe, việc chăm sóc dọn dẹp xe luôn là điều cần làm. Những vết bẩn cứng đầu hoặc bụi nếu không được xử lý ngay mà để lâu ngày có thể làm hao mòn động cơ và gây hại tới các bề mặt xe.

Bạn hãy sử dụng nước sạch, khăn mềm và các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh xe và giữ lớp sơn luôn bóng đẹp.

6. Đỗ xe trong bóng râm và nơi có mái che

Để xe ngoài nắng là nguyên nhân phổ biến và nhiều người mắc phải gây nên sự tổn hại về tuổi thọ xe. Đặc biệt bề mặt xe và lớp sơn sẽ bị tàn phá nghiêm trọng. Để tránh việc này, bạn cần chú ý hơn về việc chọn đỗ xe nơi có mái che hoặc những nơi râm mát.

Có như vậy tuổi thọ của xe được kéo dài hơn, hơn nữa ngăn chặn tình trạng nội thất bọc da trên xe bị bạc màu và nứt nẻ .

7. Hãy lái xe cẩn thận trên đường 

Cho dù bạn yêu thích tốc độ và muốn chinh phục, khám phá những cung đường đến đâu thì cũng hãy kiềm chế tay lái.

Muốn chiếc xe có bền bỉ để phục vụ bạn thì điều quan trọng nhất vẫn là lái xe cẩn thận. Luôn lái xe đúng tốc độ, tránh dừng xe và khởi động đột ngột hay vào cua gấp...Những việc đó sẽ làm giảm sự hao mòn động cơ và tăng tuổi thọ của xe.

 


Share this post← Older Post Newer Post →


0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published