6 mẹo làm sạch ô tô như "hack"

Dọn dẹp làm sạch ôt ô là công việc cần thiết nhưng cũng tốn nhiều thời gian nếu bạn không biết cách. Với 10 mẹo đơn giản sau, bạn sẽ làm sạch xe nhanh gọn và dễ dàng hơn.

  1. Làm sạch kính bằng nước có ga

Nước có ga có chức năng phụ rất nổi bật là tẩy vết bẩn trong đó bao gồm cả làm sạch các cửa kính trên xe ô tô.

Bạn hãy áp dụng cách đổ soda vào bình xịt và xịt lên kính chắn gió của xe. Để như vậy trong 15 đến 30 giây và lau sạch bằng khăn sợi mềm thì những bụi bẩn và xác chết côn trùng sẽ biến mất. Với những vết bẩn lì lợm hơn, sau khi làm ướt mặt kính bằng soda bạn có thể sử dụng miếng rửa bát dạng lưới để loại bỏ chúng.

  1. Dùng hộp hoặc cốc nhựa làm thùng đựng rác

Sau khi mua đồ, bạn có thể giữ lại những chiếc cốc giấy đã qua sử dụng, những hộp nhựa... để tái chế làm hộp đựng rác mini trong xe.

Chúng vừa nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích lại giữ được khoang nội thất sạch sẽ, không bừa bộn bởi rác.

  1. Làm sạch bụi bằng cọ xốp nhỏ

Khe cửa điều hòa và cửa thông gió ở taplo thường bị bụi bám vào. Để loại bỏ chúng trong những khe nhỏ như thế này, một chiếc cọ bằng bọt xốp sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng. Chúng dễ dàng luồn lách làm sạch mà không hề làm trầy xước bộ phận của xe. Nếu không có cọ xốp thì những chiếc cọ vẽ dạng mềm cũng có thể sử dụng thay thế nhưng chúng cũng  không hiệu quả bằng cọ bọt xốp.

  1. Loại bỏ mùi hôi bằng baking soda

Baking soda là nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền nhưng rất hữu ích giúp bạn loại bỏ những mùi khó chịu trong xe. Đổ baking soda vào những vị trí có mùi, dùng bản chải chải nhẹ nhàng sau đó để qua đêm. Hôm sau những khó chịu sẽ biến mất hoặc ít nhất cũng được giảm đáng kể.

  1. Làm sạch các kẽ bằng tua vít

Những khe nhỏ là vị trí khó chịu nhất khi bạn vệ sinh xe. Tuy vậy bạn không được bỏ qua chúng mà cần có những biện pháp riêng. Sử dụng bình nén khí để thổi bay bụi bẩn hoặc một chiếc tua vít dẹt bọc vải ở đầu để đưa vào những chỗ hẹp đó.

Bạn có thể tẩm vướt mảnh vải bằng nước hoặc dung dịch tẩy rửa để làm sạch những vết bẩn chuyên sâu hơn.

  1. Lót hộc đựng cốc 

Nếu bạn vô tình đổ cà phê hoặc soda vào khay đựng cốc thì làm sạch vị trí nhỏ bé đó cũng thật không dễ dàng.

Chỉ cần lót hộc đựng cốc bằng khuôn bánh cupcake bằng giấy hoặc silicone là bạn đã làm mình nhàn nhã hơn. Những khuôn bánh này sẽ hoàn toàn vừa vặn bên trong hốc đựng cốc và hứng trọn đồ uống bị đổ hoặc tràn ra ngoài.

Chỉ cần áp dụng những mẹo này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và chi phí trong việc dọn dẹp. Chiếc xe của bạn sẽ sạch sẽ lâu hơn và bạn cũng sẽ tự hào về xế yêu của mình hơn.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên