5 vị trí an toàn nhất trên các phương tiện giao thông

Khi sử dụng các phương tiện giao thông bạn thường chọn chỗ ngồi theo vị trí cảm tính hoặc để đạt được sự thoải mái nhất. Nhưng chưa chắc đó là vị trí an toàn và giúp bạn có cơ hội sống sót cao nhất nếu xảy ra va chạm.

Hãy đọc bài viết sau và trang bị kiến thức đúng đắn cho mình và người thân.

  1. Xe ô tô con

Vị trí ngồi an toàn nhất khi bạn đi xe ô tô con là ghế sau lưng lái xe và ghế chính giữa ở hàng ghế sau. 2 vị trí này chịu tác dụng lực va đạp ít nhất, ít bị biến dạng nhất nếu có va chạm và tai nạn xảy ra.

Và vị trí nguy hiểm nhất là ghế bên cạnh lái xe. Nếu xảy ra tai nạn, vị trí này phải chịu nhiều tác động nhất.

  1. Xe khách và xe du lịch cỡ nhỏ

Tương tự như xe ô tô con, 2 chiếc ghế có vị trí an toàn nhất là hàng ghế ngay phía sau lưng người lái.

Vị trí nguy hiểm có nguy cơ chấn thương cao nhất cũng là ghế cạnh người lái, đồng thời cạnh cửa sổ và cửa ra vào ( hình minh họa). Ngoài những va đập vị trí gần cửa này sẽ hứng chịu những mảnh thủy tinh, kính vỡ...

  1. Xe bus

Vị trí an toàn trên xe bus là các ghế ở hàng bên phải trên lối đi. Những chiếc ghế ở giữa cũng có độ an toàn cao hơn.

Bạn nên tránh vị trí nguy hiểm nhất là hai hàng ghế đầu tiên và hàng ghế cuối cùng, những vị trí gần cửa sổ và cửa ra vào.

  1. Tàu hoả

Ghế an toàn: Những ghế ở toa giữa và những hàng ghế ở giữa toa. Đây là vị trí ít bị tác động nhất nếu không may gặp va chạm hay tai nạn.

Những vị trí ở hàng ghế đầu và cuối toa đầu tiên hoặc toa cuối cùng là nguy hiểm nhất. Vị trí này dễ bị tác động bởi quán tính nếu tàu phanh gấp dẫn tới bạn bị lao đầu về phía trước.

  1. Máy bay

Vẫn còn tranh cãi về vị trí an toàn nhất trên máy bay. Nhưng hầu hết các chuyên gia cho rằng phần đuôi của máy bay ít nguy hiểm hơn so với các hàng đầu tiên ở phía trước.

Máy bay hoạt động trên không, nếu có sự cố xảy ra sẽ khó khăn hơn so với các phương tiện khác. Nhưng trong tình huôgs này các bạn cần giữ bình tĩnh và thực hiện theo hướng dẫn của phi hành đoàn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên