5 SAI LẦM KHI CHĂM SÓC XE Ô TÔ VÀO MÙA ĐÔNG MÀ AI CŨNG TỪNG MẮC PHẢI

Thời tiết lạnh vào mùa đông thường khiến xe khó khởi động và thường xuyên gặp các sự cố. Vì vậy việc chăm sóc xe cần thực hiện kỹ càng hơn khi đông về. Tuy nhiên, rất nhiều bác tài vẫn mắc những sai lầm không đáng có khi sử dụng xe ô tô vào mùa này.

  1. Khởi động máy liên tục để làm ấm xe

Thời tiết giá lạnh khiến những chiếc xe cũng chậm chạm hơn trong việc khởi động. Chính vì vậy nhiều ngừoi có thói quen khởi động động cơ liên tục để làm nóng xe. Nhưng thực chất đó là nguyên nhân bạn đang dần giết chết chiếc xe của mình, mà tỷ lệ khởi động thành công lại không cao. Ắc quy của xe sẽ bị tổn hại rất lớn nếu bạn khởi động máy nhiều lần liên tục.

Một cách làm hiệu quả của những người sử dụng xe lâi năm là bạn nên kéo bướm gió để giảm không khí vào động cơ.

Nếu xe để quá lâu hoặc nhiệt độ quá thấp khó khởi động , bạn nên nghĩ đén biện pháp dùng ác quy dự phòng để kích nổ.

  1. Khởi động xe trước khi chạy hoặc chạy xe không tải để làm nóng máy

Thói quen của nhiều người là khi trời rét thường khởi động xe một thời gian khá lâu trước khi di chuyển để làm nóng máy. Hành động này sẽ dẫn tới động cơ và buzi cũng như tuổi thọ của xe giảm rất nhanh.

Các nhà sản xuất đã tính toán đến trường hợp này và chế tạo những động cơ với đủ chất bôi trơn và làm nóng mà không cần khởi động xe trước quá lâu. Vì vậy bạn hãy yên tâm sử dụng xe mà chỉ cần khởi động trước vài phút ngắn ngủi mà thôi.

  1. Không chăm sóc lốp vào mùa đông

Nhiệt độ cao của mùa hè dễ làm lốp giãn nở nên những người sử dụng xe thường chăm chút cho lốp vào mùa hè và lại lơ là vào mùa đông. Mọi người lại chưa hiểu rõ rằng thời tiết hanh khô cũng là tác nhân phá hoại ghê gớm phần cao su của lốp.

Hơn nữa để tránh trơn trượt và có độ bám đường tốt hơn , việc xì bớt hơi của lốp xe để tăng độ bám đường là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Việc làm này làm giảm tuổi rhoj của lốp, gây tốn nhiên liệu và đôi khi không đảm bảo an toán khi điều khiển xe.

  1. Lười biếng vệ sinh nội thất xe

Mùa đông, mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy lượng bụi ít hơn các mùa khác do nhiệt độ ẩm làm bụi không bay lên. Nhưng thực tế thời tiết hanh khô dễ làm bụi ẩn nấp trong xe của bạn, kèm theo cả đống vi khuẩn và nấm mốc bám trên xe, đồ nội thất, sàn, ghế....

Thời tiết lạnh khiến nhiều người ngại vẹ sinh xe, lâu lâu mới làm một lần sẽ gây nên tình trạng vi khuẩn tích tụ lâu ngày, phát triển nhanh chóng gây mất vệ sinh, thẩm mỹ đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe những người sử dụng xe.

  1. Không thường xuyên thay dầu và nước mát định kỳ


Nhiệt độ ngoài trời

thấp sẽ làm động cơ hoạt động kém hơn nếu bạn không quan tâm đến thay dầu, thay nước làm mát và các dung dịch bôi trơn ....

Dù lười đến đâu, bạn hãy bỏ ngay thói quen chần chừ trong việc bảo dưỡng xe. Nếu không được bảo dưỡng đúng hạn chiếc xe sẽ ì ạch, nhanh hỏng, tuổi thọ giảm đi đáng kể.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên