5 SAI LẦM GÂY TỔN HẠI KHÔNG NHỎ CHO XẾ HỘP TRONG THỜI TIẾT LẠNH GIÁ

Khi trời bắt đầu chuyển lạnh, chiếc xe của bạn trở nên “lì” hơn và khó điều khiển, do vậy một số tài xế có thể vô tình mắc phải nhầm lẫn dưới đây về lâu dài khiến ô tô sau đó lâm vào tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què”:

 

Liên tục khởi động máy trong thời gian dài để làm ấm xe

Việc này được các chuyên gia khuyến cáo là không nên làm thường xuyên bởi nó gây hại rất lớn cho ắc quy của xe mà kết quả chưa chắc đã là khởi động xe thành công. Thay vì vậy, theo kinh nghiệm của các tài xế dày dạn là bạn nên kéo bướm gió để hạn chế không khí vào động cơ hoặc sử dụng ắc-quy dự phòng để kích nổ cũng là một phương cách tốt hơn.

 

Thói quen khởi động xe trước khi đi hoặc chạy xe không tải một khoảng thời gian dài để làm nóng máy

Đây chính là thói quen mà bạn nên từ bỏ nếu có vì nó khiến động cơ và bugi có thể rơi vào tình trạng bị lão hoá hay giảm hẳn tuổi thọ của xe. Có chăng là, việc khởi động trước xe hơi chỉ nên kéo dài khoảng vài phút để làm nóng máy thôi.

 

Lơ đãng, bỏ quên việc quan tâm để ý việc bảo quản lốp xe

Càng về trời rét thì nhiệt độ càng giảm thấp, không khí hanh khô làm lốp xe trở nên giòn cứng và nhiều tài xế chỉ đơn giản xả hơi cho nốp non đi để tăng độ bám đường vừa làm giảm độ an toàn vừa giảm tuổi thọ lốp xe và việc tiêu tốn nhiên liệu cũng tăng lên.

 

Không thường xuyên thực hiện việc bảo dưỡng xe

Trời trở lạnh, ắc quy trở nên khó kích hơn đồng thời động cơ diesel trong tiết trời lạnh khó hoạt động hơn do khả năng bay hơi bị kém đi, dầu đặc lại và bôi trơn kém, gia tăng lực cản cho xe. Những điều này sẽ hạn chế thấp nhất khi bạn bảo dưỡng xe định kỳ, thường xuyên.


Không để ý thay dầu cho xe theo hạn định

Cứ khoảng 8.000km tương đương 5.000 dặm thì bạn nên chú ý thay dầu cho xe một lần vì khi đó, dầu đã có thể lắng cặn và mất đi tác dụng bôi trơn cho động cơ. Việc thay dầu đúng hạn đồng thời còn gia tăng tuổi thọ cho xe và khiến xe chống chịu tốt hơn trước cái lạnh

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên