Menu
Cart

5 lý do lơ đễnh khiến lốp xe dễ bị nổ trong trời nắng nóng

Posted by Slim Be at

Mùa hè với những điều kiện nhiệt độ khắc nhiệt dễ gây ra hiện tưởng nổ lốp xe. Nếu không để ý và chăm sóc, chính bạn sẽ khiến lốp xe rơi vào tình huống xấu này.

  1. Không kiểm tra lốp thường xuyên

Thời tiết nắng nóng với nhiệt độ tăng cao dễ gây chênh lệch áp suất lốp và có những dấu hiệu bất thường. Nếu không kiểm tra lốp thường xuyên để phát hiện ra những nguy hại tiềm ẩn như lốp đã quá mòn, lốp quá căng, áp suất lốp giữa các bánh không đều… thì lốp xe của bạn rất dễ bị nổ giữa đường.

  1. Sử dụng lốp xe không đúng áp suất tiêu chuẩn

 

Sử dụng lốp xe đúng áp suất tiêu chuẩn là bí quyết giúp bạn hệ chế nguy cơ nổ lốp xe.

Nếu lốp non hơi sẽ làm tăng bề mặt ma sát với đường gây nóng thành lốp, rất dễ bị nổ nếu điều khiển xe ở tốc độ cao. Còn nếu áp suất lốp quá cao cũng dễ gây nguy cơ nổ lớp khi trời nóng và tải nặng.

  1. Không duy trì tốc độ hợp lý

Dù di chuyển trên các cung đường khác nhau nhưng lái xe luôn cần tập trung và kiểm soát tốc độ. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt tình hình, nhanh chóng xử lý được những sự cố bất ngờ xảy ra.

Và bạn nên nhớ, đừng bao giờ ôm cua ở tốc độ cao, điều này có thể làm cho lốp bị bẻ gấp, gây tác động lực lên thành lốp và khiến thành lốp phải chịu lực xé ngang, làm tăng nguy cơ bị nổ lốp.

Đây là thói quen không tốt mà nếu đang gặp phải thì bạn nên sửa đổi.

  1. Không cho xe nghỉ ngơi nếu chạy đường dài

Khi trời nắng nóng thì mặt đường sau khi hấp thụ nhiệt sẽ có nhiệt độ cao hơn rất nhiều so với nhiệt độ không khí. Càng di chuyển nhiều với thời gian tiếp xúc càng lớn, nhiệt độ mà lốp phải chịu sẽ rất lớn, đến một hạn mức sẽ có nguy cơ nổ lốp.

Do vậy bạn cần chú ý để xe nghỉ ngơi để tránh tình trạng lốp và động cơ hoạt động quá công suất.

  1. Không để ý đến thời gian và tuổi thọ lốp

Lốp xe cũng là một bộ phận có tuổi thọ nhưng nhiều người lại quên không để ý đến thời gian sử dụng lốp. Bộ phận này có tính chất hao mòn nhanh và vòng đời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: loại đường sá, thời tiết, loại lốp và kết cấu hệ thống treo....

Nếu hoạt động trong điều kiện bình thường bạn có thể thay lốp theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc thông số in trên lốp.Còn trong trường hợp xe thường xuyên di chuyển trong điều kiện địa hình, thời tiết khắc nghiệt thì chủ xe cần chủ động xem xét để tiến hành thay lốp mới.

 


Share this post← Older Post Newer Post →


0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published