3 MẸO LÀM MÁT XE HIỆU NGHIỆM VÀ NHANH CHÓNG TRONG MÙA HÈ

Hè đến, không ai muốn ngồi lên một chiếc xe nóng như lửa, chạm vào đâu là như bỏng tay đến đó. Sau đây là những mẹo làm mát xe hết sức đơn giản và hiệu nghiệm dễ thực hiện trong mùa hè.

Mẹo 1: Dùng cửa làm mát xe

- Điều chỉnh vị trí của các cửa để chuẩn bị làm mát bằng cách:

Hạ cửa sổ bên của ghế trước. Sau đó, mở rộng cửa xe của người lái ( để cửa sổ đóng kín) và giữ cửa tại vị trí tay vịn.

-  Loại bỏ khí nóng trên xe và đưa khí mới vào, làm mát xe bằng cách đẩy cửa, quạt mát cho xe:

Tay lái giữ chặt tay vịn ô tô và liên tục đẩy, kéo cửa xe từ 6 – 8 lần để quạt mát, hạ nhiệt và hút khí mới cho xe.

Lưu ý: Trong quá trình quạt, không nên đóng cửa xe mà chỉ nên đẩy cửa sát vào xe rồi kéo ra lại.

Mẹo 2: Sử dụng điều hòa và cửa sổ đúng cách

Sử dụng điều hòa và cửa số đúng cách sẽ làm cho chiếc xe của bạn nhanh chóng hạ hỏa và dịu mát tức thì.

- Đầu tiên chủ xe cho  xe lăn bánh vài vòng nhằm tăng hiệu năng của điều hòa và giúp loại bỏ khí nóng , hút khí mới vào xe .

- Khi mới sử dụng, nên để điều hòa ở chế độ lấy gió ngoài với tốc độ quạt ở mức cao nhất và hướng quạt chĩa xuống chân để giúp khí nóng bay lên, khí mát tụ ở dưới. Đồng thời hạ một phần các cửa sổ trên xe để đẩy nhanh quá trình thoát khí nóng ra ngoài .

- Sau khi nhiệt độ trong xe đã cân bằng với môi trường bên ngoài , bạn hãy đóng kín cửa sổ và bật điều hòa chế độ làm lạnh cho xe.

Mẹo 3: Giữ mát và cách nhiệt cho ô tô

Mẹo này luôn luôn đúng khi sử dụng xe vào mùa hè. Có rất nhiều cách mà các chủ xe có thể áp dụng được .

Cách 1: Đỗ xe nơi mát mẻ, có bóng râm, tránh ánh sáng gay gắt của mặt trời.

Cách 2: Đỗ xe ngược hướng mặt trời

Bạn đỗ xe sao cho tránh trường hợp đầu xe đối diện trực tiếp với mặt trời và hướng đuôi xe hướng về phía nắng nóng để giảm lượng nhiệt ô tô phải hấp thụ.

Cách 3: Hạ cửa kính, thông gió xe

Khi dừng đỗ xe một thời gian lâu,  bạn nên hạ cửa sổ, tạo khoảng cách khe hở 2 – 3 cm để xe thoát khí nóng và không hấp thụ nhiều nhiệt .

Khi hạ cửa kính xe bạn nên chú ý địa điểm đỗ xe cần an toàn tránh tạo cơ hội cho kẻ trộm mở khóa hoặc câu đồ trên xe, đồng thời chú ý nếu trời mưa có thể bị hắt vào trong xe. Một cặp vè che mưa cũng khá có tác dụng tránh tình huống này.

Cách 4: Sử dụng các tấm che nắng và bạt phủ xe

Các tấm che nắng có phủ bạc hiện nay rất phổ biến và chi phí khá rẻ. Chúng có thể chắn, phản lại ánh sáng nóng chiếu vào ô tô nên hạn chế được lượng nhiệt khá tốt.

Cách 6: Dán phim cách nhiệt

Mùa hè nắng nóng, phim cách nhiệt là trang bị bạn nên đầu tư. Phim cách nhiệt sở hữu nhiều ưu điểm như khả năng chống nắng, cách nhiệt, chống chói, chống tia UV xâm nhập vào xe, làm hư hại nội thất và có độ thẩm mỹ cao.

Khi dán phim cách nhiệt bạn nên chọn địa điểm uy tín và chất liệu tốt. Hãy đến AutoPlaza để được tư vấn và lựa chọn loại phim có tác dụng tốt nhất cho chiếc xe của bạn.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên