3 CÁCH HIỆU QUẢ NHẤT ĐỂ BẢO VỆ GƯƠNG Ô TÔ

Gương chiếu hậu là phụ kiện không thể thiếu khi bạn điều khiển xe ô tô tham gia giao thông. Nhưng đây cũng là món đồ bị kẻ gian dễ dàng ăn cắp. Chi phí để thay thế một chiếc gương cũng không phải là nhỏ, đặc biệt nếu bạn sở hữu dòng xe sang như Mercedes-Benz, Audi hay Porsche thì chi phí lại càng lớn.

Chính vì vậy, bảo vệ chiếc gương cũng như bảo vệ chính sự an toàn và túi tiền của bạn. Bạn có thể thực hiện đơn giản bằng những cách làm sau :

  1. Gắn dây cáp vào gương

Gắn dây cáp vào gương để chống mất cắp là biện pháp khả thi được nhiều người áp dụng trong những năm gần đây. Chỉ cần nối dây cáp luồn qua lỗ dây điện là cụm gương xe của bạn đã được bảo vệ trước bọn đạo chích gian manh.

Bạn cũng có thể thực hiện gắn thêm đai inox cho gương, hoặc gắn những thiết bị báo  động có âm thanh cảnh báo lớn.

  1. Khắc số lên gương       

Khắc số lên mặt gương cũng là một biện pháp thực hiện dễ dàng và hữu dụng. Chỉ cần khắc biển số xe lên mặt gương để đánh dấu, bọn trộm cắp sẽ dừng ngay ý định lấy cặp gương của bạn. Bởi chúng không thể tiêu thụ và bán cho bất kỳ nơi nào được.

Bằng dung dịch axit chuyên dụng, bạn không lo lắng những con số này bị mờ hay có thể tẩy xóa được.

  1. Mua bảo hiểm

Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm có thêm dịch vụ bảo hiểm mất cắp phụ tùng xe. Đây cũng được coi là biện pháp rất hữu ích đối với các chủ xe, đặc biệt là những chiếc xe đắt tiền. Tùy vào gói sản phẩm mà chủ xe chọn mua, công ty bảo hiểm sẽ có những chính sách đền bù nếu gặp những rủi ro bị mất gương.

Nhưng trước khi ký kết hợp đồng các chủ xe cần tìm hiểu kỹ giá cả và các điều khoản để được đảm bảo quyền lợi cao nhất.

Tuy nhiên, dù thực hiện biện pháp nào, chủ xe vẫn cần nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản xe. Bạn hãy tìm chỗ đỗ xe an toàn, có người trông coi. Trong trường hợp không có địa điểm trông giữ, bạn nên để xe tại nơi sáng sủa, có nhiều người qua lại để bọn trộm ít có cơ hội dòm ngó chiếc xe của bạn.

 

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên