3 BƯỚC DỄ ẸC ĐỂ TỰ XỬ LÝ VẾT XƯỚC XE TẠI GIA

Những vết xước xấu xí trên thân vỏ " vợ hai " là điều không chủ xe nào mong muốn. Tuy nhiên những va quyệt là điều không thể tránh khỏi . Muốn giữ cho vẻ bề ngoài của chiếc xe luôn bóng đẹp thì ngoài cách nhờ đến gara, bạn cũng nên biết những cách đơn giản để có thể xử lý mà chúng tôi hướng dẫn sau đây :

Bước 1 : Kiểm tra vết xước

Thông thường, lớp sơn trên vỏ xe bao gồm 4 đến 5 lớp: sơn chống rỉ, sơn lót, sơn màu, sơn bóng... và có thể nhiều hơn nếu là hãng xe cao cấp.

Việc kiểm tra vết vước xem độ nông sâu, độ lớn .... sẽ giúp chúng tac xác định được cách xử lý.

Bước 2: Xử lý vết xước

Với những vết xước nhỏ và nông

 - Dùng khăn sạch vệ sinh vết xước,  sau đó dùng băng keo dán xung quanh để tránh ảnh hưởng đến khu vực khác khi xử lý tiếp theo.

  - Sử dụng kem đánh bóng thấm vào vải mềm, nhẹ nhàng  chà nhẹ vào vết xước tới khi vết xước mờ dần và biến mất hẳn. Bạn hãy dừng lại việc chà xát nếu vết xước đã biến mất, tránh việc lau quá lâu gaay ảnh hưởng đến lớp sơn bóng của xe.

Với những vết xước sâu

- Với những vết xước sâu hơn bạn cần chuẩn bị chất độn và sơn cùng màu xe.

 -Tẩm một chút xăng lên vải mềm, hoặc dùng cồn IPA để lau sạch các vết gỉ sét, sơn cũ đi.

- Dùng cần gạt để đẩy chất độn đến các vị trí bị hõm do xước sâu. Để kho trong vòng 2-3 phút. Lấy giấy nhám mịn chà nhẹ nhàng để làm sạch vết xước. Nếu vết xước không quá sâu bạn có thể bỏ qua thao tác này.

-  Dùng chổi quét sơn quét sơn cùng màu lên vết xước, đợi cho vết sơn khô lại.

Bước 3: Phun lại sơn bóng cho xe

Nếu xe có nhiều vết xước, bạn có thể sơn phủ bóng để lớp sơn xe trở lên mới và bóng bẩy hơn.

Với 3 bước thao tác rất dễ dàng cùng với một chút thời gian bỏ ra để bên cạnh xế yêu, bạn có thể hoàn toàn hôi phục lại vẻ đẹp trinh nguyên của em nó. Hy vọng rằng các bạn thực hiện thành công và theo dõi những bài chia sẻ khác của Autoplaza.

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên